Godric Gryffindor


Godric Gryffindor

Fanart

Fanart, là tấm ta ưng ý nhất, nhìn rất giống hình tượng được Rowling xây dựng nên, giống con sư tử, có vẻ rất chính trực, dũng mãnh và hội tụ đúng phẩm chất mà ông yêu cầu ở những học sinh của nhà mình

Màu tóc: đỏ

Màu mắt: xanh

Godric Gryffindor là một phù thủy lỗi lạc thời trung cổ, một trong bốn nhà sáng lập nên trường đào tạo phù thủy Hogwarts, ông từ là bạn thân của Salazar Slytherin nhưng họ bất đồng quan điểm về vấn đề có nên hay không khi để học sinh Muggle được nhận vào trường. Mọi người không biết ông qua đời lúc nào, và để vinh danh ông, người ta đã đặt tên cho thung lũng nơi ông sinh ra là Thung lũng Godric (cũng là nơi sinh sống của gia đình Potter).

Có thể do việc sử dụng màu sắc cá nhân (đỏ và vàng) và hình tượng con sư tử (Lion Rampant) nên ông được cho là có liên quan đến gia đình hoàng tộc Cornish, cai trị vùng Cornwall.

Godric Gryffindor xuất thân từ một khu hoang dã, đầy bão táp của vùng đất có cây thạch nam. Những đồng hoang đó được tìm thấy ở miền nông thôn phía Tây, trung tâm xứ Wales, phía Bắc nước Anh và ở Scotland. Gryffindor được kể là người có lòng dũng cảm đáng ca ngợi, ý chí và sức mạnh của con tim trên tất cả các phẩm chất khác. Thật sự ông đã chọn lựa những học sinh vào nhà mình dựa trên sự liều lĩnh và lòng can đảm của chúng, theo lời của Chiếc nón phân loại. Ông dường như cũng nghiêng về việc cho phép học sinh Muggle vào học ở trường, (điều này dựa trên mối bất hòa của ông với Salazar Slytherin). Di vật duy nhất được biết đến của ông là Chiếc nón phân loại và thanh kiếm bạc Harry đã dùng để giết con Tử xà Basilisk, cả hai thứ đều hiện được giữ ở văn phòng hiệu trưởng. Lúc đầu ông là người bạn thân của Salazar Slytherin. Gryffindor đạt danh hiệu “Phù thủy của tháng” vào tháng 7 năm 2007 trên trang web của J. K. Rowling, và được ghi nhận như sau: “Là một trong bốn nhà sáng lập nổi tiếng của trường Hogwarts dành cho phù thủy và pháp sư, Godric Gryffindor đã là người đấu tay đôi thành công nhất vào thời của mình, người chiến đấu chống lại sự phân biệt đối xử với người Muggle và là người sở hữu Chiếc nón phân loại lừng danh.”

Về vấn đề phân loại học sinh, cả bốn nhà sáng lập đều phân vân về cách thức họ sẽ phân loại các học sinh vào từng nhà sau khi chết. Thế nên Gryffindor đã bỏ chiếc nón của mình ra và bốn nhà sáng lập cùng yểm bùa vào nó. Từng đó nó có tên là Chiếc nón phân loại.

Gryffindor là nhà sáng lập duy nhất không được đề cập về vấn đề hậu duệ, tuy nhiên một số ý kiến cho rằng rất có thể Harry chính là hậu duệ của ông (mình cũng nghi ngờ vấn đề này)

Tên Godric trong tiếng Anglo-Saxon mang nhiều nghĩa, bao gồm nghĩa “Người thống trị cùng Chúa” hoặc “Người thống trị tài ba”.

Họ của ông có liên quan đến một con thần thú á sư, Gryffin, là một con thú huyền thoại với thân là sư tử, đầu và cánh của đại bàn. Hơn thế, vần cuối cùng trong họ ông “dor” được lấy từ tiếng Pháp, nghĩa là “vàng” hoặc “được làm từ vàng”, đó cũng là một trong hai màu sắc chủ đạo của nhà ông.

Luna Acerbus tổng hợp và phiên dịch

Advertisements

6 thoughts on “Godric Gryffindor

 1. hoahongtrang

  Cho mình hỏi chút : thung lũng godric được đặt tên như vậy vì đó là nơi Godric Gryffindor sinh ra đúng không?

 2. Phong Hỏa Yên

  Phải nói là Chuyên mục này siêu cấp có ích cho những ai muốn làm Fanfic HP đồng nhân và ta là một người trong số đó (rất cuồng là đằng khác) cho nên ta mong muốn thỉnh nàng một điều là ĐỪNG BAO GIỜ đóng trang này cho dù với bất cứ lí do nào, có được không vậy nàng *mắt long lanh cầu xin*

   1. Phong Hỏa Yên

    Chậc, chắc là có nhiều người như ta cũng là một dân đọc lén, toàn chạy đi “chôm” rồi lẻn đi chẳng để lại tung tích gì!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s