Helga Hufflepuff


Hegla Hufflepuff

Helga Hufflepuff đến từ một thung lũng rộng lớn. Bà trân trọng lòng trung thành, sự chân thật, sự công bằng và chăm chỉ lao động. Những học sinh của nhà Hufflepuff thường biểu hiện ít nhất một trong những phẩm chất trên ở nhiều mức độ: Cedric Diggory, một thí sinh Tam pháp thuật đã qua đời, là một trong những người có đầy đủ 4 phẩm chất. Những nhà khác đôi khi hơi thô lỗ với nhà Hufflepuff và thường cho là các học sinh nhà này nhút nhát. Bà được Chiếc nón phân loại gọi là “Bà Hufflepuff tốt bụng”. Bà có lẽ không đặt ra những tiêu chuẩn đặc biệt nghiêm khắc nào cho việc phân loại vào nhà mình mặc dù trong Harry Potter và chiếc cốc lửa có nói rằng bà đã được xem là “người lao động chăm chỉ xứng đáng nhất cho ngôi trường”, bà còn được nói là người nhận “những học sinh còn lại” trong số tất cả học sinh sau khi 3 người bạn của bà đã chọn lựa, và được Chiếc nón phân loại trích lời: “Tôi sẽ dạy các học sinh còn lại và đối xử mọi người như nhau”. Điều này làm bà tách biệt ra khỏi các nhà sáng lập còn lại, một người theo chủ nghĩa quân bình. Hufflepuff đạt danh hiệu “Phù thủy của tháng” vào tháng 5 năm 2007 trên trang web của J. K. Rowling, và được ghi nhận như sau: “Là một trong bốn nhà sáng lập lừng danh của trường Hogwarts, Hufflepuff đặc biệt nổi tiếng vì tài khéo léo của mình trong phép thuật liên quan đến đồ ăn. Rất nhiều công thức truyền thống ở các bữa tiệc của trường Hogwarts là do Hufflepuff lập nên.”[4]

Tấm thẻ phù thủy nổi tiếng của bà, được Rowling viết, miêu tả bà là người đã “mang mọi người từ những bước đường khác nhau của cuộc sống cùng nhau xây dựng nên Hogwarts”, và được “yêu vì phong cách quyến rũ của mình”. Tấm thẻ bài phù thủy đó và bức tranh trên trang web của Rowling đều cho thấy bà là một phụ nữ tóc đỏ đẫy đà. Bà từng một thời là người bạn thân với Rowena Ravenclaw; tuy nhiên Chiếc nón phân loại lại nói rằng tình bạn của họ đã tan vỡ. Một di vật của Hufflepuff, chiếc cúp nhỏ bằng vàng, đã được truyền lại cho hậu duệ xa của bà, Hepzibah Smith. “Cô Hepzibah” nói rằng chiếc cúp từng được cho là có nhiều quyền năng phép thuật, mà có nhiều phép thuật cô đã không kiểm chứng. Chiếc cúp sau đó rơi vào tay của Chúa tể Voldemort và, theo lời thầy Albus Dumbledore, Voldemort đã biến nó thành một Trường sinh linh giá. Tên Helga, theo gốc Scandinavia, có nghĩa là “linh thiêng”[5]. Hufflepuff và nhà do bà sáng lập mang biểu tượng là một con lửng đen trên nền vàng.

Tên Helga là từ Helge, từ Bắc Âu heilagr cổ, có nghĩa là “thịnh vượng” hoặc “dũng cảm.” Biểu tượng là một con lửng, trong thần thoại Celtic, lửng là một người hướng dẫn. lửng cũng có thể tượng trưng cho một xu hướng rất khó làm việc, mạnh mẽ và kiên trì (bám vào một cái gì đó và không bỏ cuộc). Hufflepuff được biết đến với lòng trung thành và làm việc chăm chỉ.

Hufflepuff có thể có nghĩa là “hết sức giận dữ và phồng”, hay sự thẹn. “Huff” also means to breathe; “Puff” is a Medieval term for pastry. “Huff” cũng có nghĩa là để thở, “Puff” là một thuật ngữ Trung cổ cho bánh ngọt.

Advertisements

3 thoughts on “Helga Hufflepuff

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s