Rowena Ravenclaw


Rowena Ravenclaw


Rowena Ravenclaw là một phù thủy được nhắc đến bởi trí thông minh và sáng tạo. Chiếc nón phân loại đã giới thiệu cô là “Ravenclaw ngay thẳng, đến từ một thung lũng…” – cho thấy bà đến từ Scotland hoặc Ireland. Bà từng là người bạn tốt của Helga Hufflepuff. Chiếc nón phân loại nói trong Harry Potter and the Order of the Phoenix (Harry Potter và hội Phượng hoàng) rằng dù vậy tình bạn của họ cũng đã đổ vỡ. Bà có một con người con gái tên là Helena Ravenclaw Ravenclaw để lại những bản đồ về các tầng luôn thay đổi và các cầu thang di chuyển trong lâu đài Hogwarts. Ravenclaw được Chiếc nón phân loại miêu tả là đã lựa chọn học sinh dựa trên trí thông minh. Nhà Ravenclaw vì thế thường tự hào học sinh mình là những người có trí óc sắc sảo, sự thông thái, tính sáng tạo và sự nhanh nhạy.

“Tri thức vô biên là kho báu vĩ đại nhất của con người” Rowena Ravenclaw (được khắc trên vòng nguyệt quế)

Ravenclaw chết lúc tương đối trẻ, một phần là do những mâu thuẫn với con gái bà, Helena Ravenclaw, người sau khi chết đã trờ thành con ma của nhà Ravenclaw với tên Bà Xám.

Helena đã lấy trộm vòng nguyệt quế của bà với tham vọng nâng cao tri thức cho mình, Helena ganh tị với mẹ cô và mong muốn vượt qua bà. Dù bị phản bội, Rowena đã giấu kính sự mất tích của cô con gái cùng chiếc vòng nguyệt quế với tất cả mọi người, kể cả ba người sáng lập còn lại.

Ravenclaw và nhà do bà sáng lập mang biểu tượng là một con đại bàng màu đồng trên nền xanh dương. Trong các phim, con đại bàng màu đồng này chuyển thành một con quạ màu bạc. Trong cuộc bàn luận giữa giáo sư Albus Dumbledore và Harry Potter, giáo sư đã dự đoán rằng Voldemort có thể đã khôi phục những di vật của Ravenclaw, và dùng chúng để tạo nên một Trường sinh linh giá. Ở phần bảy, vật đó là chiếc vương miện trí tuệ của bà. Tên Rowena là một tên cũ trong tiếng Đức đã được Latin hóa. Vài yếu tố của tên mang nghĩa “danh tiếng” và “niềm vui”, hoặc “người bạn”[6]. Trong vài văn tự cổ, Rowena là con gái của Hengest.

  • Rowena là một hình thức Latinised của một tên Đức cũ: “Fame” (x. các Anglo-Saxon hrōd, hoặc hrōð), và “Joy” (x. các Wyn Anglo-Saxon (n)), hoặc “Bạn bè, “(x. rượu Anglo-Saxon). Rowena, Nữ hoàng Anh, là một nhân vật trong lịch sử truyền thống của Anh, cô được cho là con gái của Hengest và vợ của Vortigern.
  • Trong thơ tiếng Wales , Rowena được đặt tên là “Mẹ của dân tộc,” mà có thể liên kết trong đến được Hogwarts một cô sáng lập . Cô cũng là một nhân vật có tên bề mặt trong sử thi lớn Ivanhoe .
  • Ravenclaw chỉ đơn giản là quạ + móng. Một con quạ đen là một con chim lớn thuộc về gia đình con quạ, tuy nhiên, biểu tượng của Ravenclaw là một con đại bàng. Trong truyền thuyết, quạ được biết đến là loài chim thông minh; Ravenclaws được biết là người học thông minh và nhanh chóng.
Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s