Điệu Hoa Tư – Hoa Tư Dẫn


Giai điệu Hoa Tư cất lên. Mộng đan xen ảo, ảo đan xen mộng. Những cung bậc bi ai hỉ nộ ái ố, những ân oán mang mác trong lòng bấy lâu, tất cả cùng hòa nhịp, gẩy nên tấu khúc của riêng mỗi người.

Cuộc đời trầm luân đắm chìm trong bể khổ, một bàn tay đưa ra cứu giúp, và từ một cô bé nhút nhát đầy ngây thơ, nàng trở thành sát thủ giết người không biến sắc. Nàng ghét máu – ánh đao vút qua chấm dứt sinh mạng đối phương chưa đầy một chớp mắt. Nàng sợ sấm sét – đạo quang sát thủ còn sáng hơn cả tia sét trên trời. Vì chàng, nàng nguyện làm tất cả. Tuổi thanh xuân tươi đẹp nhất của đời con gái nhẹ nhàng trôi qua. Ngày qua ngày, nàng bầu bạn với thanh trường kiếm, nỗi cô đơn từng chút gặm nhấm tâm hồn. Người con trai nàng yêu ngày càng xa lánh. Vì nàng là thanh đao của Dung gia, không phải con người. Vì nàng ra tay không chớp mắt, kết liễu sinh mạng kẻ khác mà mặt dửng dung không một xúc cảm. Vì nàng là đệ nhất sát thủ. Vì nàng… đã trở thành người mà chàng muốn trở thành.

Oanh Ca – Thập Tam Nguyệt. Tất cả những gì nàng hy sinh vì người mình yêu lại là nguyên nhân khiến người ấy chưa bao giờ để mình vào tâm mắt. Muội muội ruột thịt từng bước thay thế vị trí bên cạnh chàng của nàng. Đau đớn, thống khổ. Tất cả tửng chừng như đã đến giới hạn, nhưng chỉ là khi nàng thực hiện nhiệm vụ cuối cùng vì con người lạnh lùng đầy nhẫn tâm ấy. Thay thế muội muội bước vào lồng son hoàng cung, và nàng sẽ được tự do.

Nhưng ông trời đã không quá bạc đãi, ít ra trong cuộc đời cũng còn có đoạn kí ức mà mai sau khi nghĩ đến nàng còn có thể mỉm cười trong lòng. Giữa chốn thâm cung, nàng đã tìm được tình yêu của đời mình, minh quân Trịnh quốc – Dung Viên. Chàng xem nàng như bảo bối nâng niu trong tay, như trân ngọc chỉ e sơ sẩy là sẽ vỡ. Người con trai ấy đã vì nàng mà không tiếc tính mạng – chứ không như kẻ bội bạc chỉ biết không tiếc tính mạng của nàng. Trong chốn u tối, một đóa sen dần hé nở, ánh sáng soi rọi dẫn lối cho nàng tìm đến một bến bờ bình yên. Nàng đã yêu. Cuối cùng sau những chuỗi ngày đầy bi ai, nàng đã có được một bờ vai để chở che thật sự. Ít ra là nàng nghĩ thế.

Nhưng lại rồi, hạnh phúc vừa chớm nở chưa được bao lâu thì nhanh chóng lụi tàn. Người con trai ấy rời xa nàng vĩnh viễn, một lần nữa nàng lại cô độc giữa thế gian. Cả đời Oanh Ca nàng yêu hai người – một Dung Tầm chưa bao giờ yêu nàng, một Dung Viên dành trọn trái tim cho nàng nhưng không chờ đợi mà lại gấp gáp rời khỏi thế gian. Cuộc đời nhẫn tâm với nàng đến thế, dày vò nàng như thế, thử hỏi còn điều chi để mà luyến tiếc.

Con người ta sống trên đời chỉ đơn giản là mưu cầu hạnh phúc. Nếu sống mà phải khổ đau thì chi bằng tìm đến khoảng không gian tồn tại trong hư vô, mà tại nơi đó có thể gặp lại người mình yêu thương. Điệu Hoa Tư cất lên, những mong muốn ảo tượng tưởng chừng như bất khả ở hiện tại đều có thể trở thành hiện thực, chí ít là trong giấc mộng. Gặp lại chàng, sống bên nhau cho đến khi răng long đầu bạc, mọi thứ đều viên mãn, không còn khổ đau tồn tại trên đời. Giấc mơ êm đềm quá đỗi ấy thì có sá gì cái giá phải bỏ ra – sinh mệnh vật vờ ở chốn dương gian này? Đồng ý hay không đồng ý, sống hay chết, lại được yêu hay sống cho hết đời với tâm hồn rỗng tuếch?

Đôi khi lựa chọn không cần phải nghĩ nhiều đến thế, chỉ đơn giản khiến bản thân được hạnh phúc, được bên nhau dù với bất kì hình thức nào, thế là đủ.

Ginnylin

Cảm xúc sau khi xem quyển 1 Hoa Tư Dẫn, đặc biệt đau với đôi Oanh Ca – Dung Viên TT.TT

Advertisements

2 thoughts on “Điệu Hoa Tư – Hoa Tư Dẫn

  1. nightchan

    Mình thích đôi này nhất, đặc biết là Dung viên soái ca. Tình yêu định mệnh chỉ cần một cái nhìn, huống hồ ba ngày, nhiều cái nhìn như thế, chàng xót xa yêu. rất hay. Thank bạn

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s