The moon embracing the sun – Tấm gương ấy phản chiếu những gì?


Bo Kyung, nàng là người có trái tim mạnh mẽ. Nàng hiểu được thế nào là dùng sức mình để giành lấy những gì bản thân muốn có được. Công bằng mà nói nàng không phải người con gái xấu xa. Có chút đanh đá, có chút ganh đua, nhưng đó là những tính cách thường thấy ở các tiểu thư nhung lụa. Nếu như trong một hoàn cảnh nào khác, nàng làm thế tử phi cho một người con trai nào khác thì chắc chắn nàng có thể trở thành một quốc mẫu tốt. Với tài năng, vốn kiến thức học rộng hiểu sâu, lại thêm sự chung thủy và hết lòng vì người con trai mình yêu, những phẩm chất cần có nàng đã có đủ, chỉ tiếc là số phận đã không mỉm cười với nàng.

Ngay từ giây phút gặp gỡ đầu tiên, người con trai ấy đã dành trọn tình yêu của mình cho người con gái khác. Đó không hẳn là tình yêu sét đánh, chỉ đơn giản là định mệnh. Số phận đã an bài rằng mặt trời sẽ vĩnh viễn yêu thương và che chở cho mặt trăng. Thế nên một khi tình yêu đã được dành trọn, nàng không cách nào mở cửa được trái tim của người. Đôi khi, nỗ lực và cố gắng không phải là tất cả. Chiếc gương dù cho phản chiếu ánh trăng chân thực đến thế nào đi nữa thì muôn đời cũng chỉ là ảo ảnh mà thôi. Cuộc đời luôn đầy rẫy sự bất công, và chính những sự bất công ấy đã kiến tạo nên con người của nàng. Sống nhẫn tâm không phải điều gì xấu, nhất là khi ở chốn cung đình. Phụ thân nàng dạy nàng không sai, chỉ tiếc là nàng đã lầm tưởng. Thế tử vốn không thuộc về nàng, vậy nên dù nàng có làm gì đi nữa thì cũng chỉ là cướp lấy, chứ không phải giành lại thứ vốn của bản thân.

Nhưng một khi đã bắt đầu thì không thể dừng lại. Những tranh đấu quyền lực, những vọng tưởng đã dẫn đến nàng của ngày hôm nay. Có được tất cả nhưng vĩnh viễn không có thứ quan trọng nhất. Trái tim người con trai nàng yêu, tám năm đằng đẵng sống trong cô độc là hậu quả mà nàng phải gánh lấy, nhưng đồng thời nó cũng tích tụ thêm những oán hận trong lòng nàng. Từ chiếc gương trong suốt tinh khôi, nàng đã tự vẩn đục bản thân, để rồi đánh mất cả ánh trăng phản chiếu mà giam mình trong bóng đêm lạnh lẽo.

Đến cuối cùng, nàng vẫn chỉ là người con gái đáng thương, là nạn nhân của mưu toan chính trị. Và dù cho nàng có làm điều gì sai thì căn nguyên vẫn là người con gái tốt đẹp với tâm hồn là một mảnh gương, mãi mãi không còn nguyên vẹn.

À, tôi chợt nghĩ, có lẽ sẽ có người thắc mắc tại sao tôi không viết về hai nhân vật chính mà lại là một nhân vật nhỏ nhoi cô độc thế này. Thật tình mà nói, có nhân vật nào trong đấy mà không phải bi thương? Sẽ không có lời nào diễn tả được hết những nỗi đau ấy, của từng con người. Chỉ có thể cảm nhận bằng trái tim của mỗi người mà thôi :”)

 Ginnylin

29.01.2012

Advertisements

One thought on “The moon embracing the sun – Tấm gương ấy phản chiếu những gì?

  1. Spring Meow

    Quả thật kết cuộc của Bo Kyung cũng ko nằm ngoài dự đoán của ta (phải có người hy sinh cho người còn lại hạnh phúc chứ). Tuy nhiên ta vẫn hiểu phần nào cảm giác Bo Kyung phải chịu đựng, càng muốn có lên lại càng không thể có, muốn người ấy để mắt đến mình nhưng trái tim người đã trao cho ai khác rồi, cô đơn và đắng cay khi bản thân chỉ là một quân cờ chính trị… Thực chất ta ko ghét cô nàng này. :”) Nhân vật này từ đầu chí cuối thủ vai phản diện nhưng bên trong chỉ là sự trống rỗng, sợ hãi, lo âu đến đáng thương.
    Haiz…. trong phim này có 2 nhân vật phụ khiến ta có chút bất bình cho họ. Đầu tiên là Muyng Gun và thứ hai là Bo Kyung. Rốt cuộc thì số phận trớ trêu đã phủi tay tất cả những gì họ cố gắng, chẳng lẽ cứ phải cúi đầu cam chịu số phận sao? Phản kháng lại số phận cũng là một lựa chọn không tồi đúng ko mi ^^~

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s