Preview Lục Trinh truyền kỳ


Hay “Thánh nữ truyền kỳ” nhỉ?

Ai là fan của bộ này xin vui lòng click back, bài viết không nhầm ném đá bất kỳ nhân vật nào cả, chỉ ném đá tình tiết thôi.

Nên khen trước ấy nhỉ? Tôi xem bộ phim này là vì tò mò nhân vật Lục Trinh, nàng là ai, đã có những đóng góp gì cho lịch sử và cuộc đời của nàng như thế nào. À, còn là vì anh nam chính và nam phụ dễ thương (đây mới là mục đích chính).

Lục Trinh xuất  hiện từ đầu phim với vai là một người cứu cả gia đình khỏi bị xử trảm, ok, chấp nhận, nữ chính mà, phải quan trọng, phải đặt biệt, phải perfect. Sau đó ẻm tiếp tục tình cờ giúp được nam chính, chấp nhận luôn, vậy mới có phim mà coi. Chuyện ẻm và nam chính không bàn khúc này nữa. Sau đó ẻm thi tuyển cung nữ, biểu hiện cũng xuất sắc nhưng không may bị nhìn ra là passport giả, bị trục xuất, còn đang thắc mắc ẻm thế nào mới vào được cung thì ẻm cầm ngọc bội nam chính đưa đùng đùng xuất hiện hỏi bà nữ quan “tôi muốn làm cung nữ, có biết ngọc bội của ai không?”. Ể, làm như ai cũng phải biết cái đó vậy, vậy mà cũng được nhận nha.

Ban đầu tôi coi phim với tư tưởng phim này làm về một nhân vât nữ, còn là một người truyền kỳ thì nữ chính có xuất sắc cũng là bình thường, nhưng tới vận may và “xuất sắc” hơn người của em này thì tôi không chịu được. Qùa mừng thọ Thái hậu, cả nhóm mười người, mình em nghĩ ra. Mất một chữ “Thọ” nửa đêm nửa hôm chạy tới cung Hoàng Thượng dòm trộm rồi bị bắt (sao không để sáng làm?). May mà ẻm là nữ chính, được đạo diễn  buff hết các kỹ năng vào người, chứ đứa khác thì xác định rồi. Thế là ẻm gặp Hoàng thượng ảnh nghĩ “ồ, cũng giống con hổ cái nhà mình, lâu rồi mới có thú lạ xổng ra, con này trông cũng ngồ ngộ, mang nó về cung nghe kể chuyện cười xí”, vậy là ẻm thoát nạn.

Sau, ẻm bị điều tới cung Thái phi, cả cung trên dưới trăm người vậy mà chỉ có ẻm và một em nữa là thật tình đối đãi với bà Thái phi, bà Thái phi coi vậy cũng hiền, biết người dưới không tôn trọng mình cũng nhắm mắt ngơ luôn, người ta là chủ người ta ngơ, chỉ là tầng lớp thấp nhất, xồn xồn lên cái gì. Bà Thái phi quý chị, bà Thái phi thương chị, thế là bị ghét, bị ghét thì bị hại. Hẹn hò lén lúc với anh nam chính bị bắt, nam chính chạy rớt lại cái áo khoác (ảnh khoác lên người chị), mang lại chỗ Thái Phi bả nói “à, áo của Thái thượng hoàng, ta sai nó mang đi phơi nắng”, oắc đờ? Biết người ta hẹn hò nửa đêm canh ba hông mà phơi nắng?!. Rồi sau đó Thái phi nói là “ta không biết cậu ấy là ai nhưng cậu ấy mạo hiểm vào gặp ta nhờ giải vây cho ngươi”, đúng là người sống lâu không sợ chết, mình mà là bả mình đã la ầm ầm “có thích khách!!!” rồi chứ đâu ngồi nghe, mà không biết ai cũng dám giúp, nhỡ nó thích khách thiệt rồi sao?

Rồi chắc bà Thái phi cũng biết ảnh là ai, cơ mà dù vậy cũng dám giao tính vật có thể triệu tập 8 bộ lạc lớn cho em nữ chính, mà giao đường đường chính chính đi, rảnh đâu mà viết thư rồi chôn dưới gốc cây quế, rồi úp úp mở mở “À, ta có một món đồ quan trọng muốn đưa cho ngươi, nhưng ta sẽ không đưa luôn đâu,  cây quế của ta trong sân, thỉnh thoảng ra xới đất chút nha, ta có giấu đồ ở đó, nếu đứa khác nó xới đất sẽ không thấy đâu, nhưng ngươi là Thánh nữ, ngươi chắc chắc sẽ tìm được thôi. Rồi nhớ giao cho thằng bồ ngươi nha, kêu nó báo thù cho ta”. Ờ.

À, trong giai đoạn đó có một chuyện, chị nữ chính bị bệnh, cái bị bọn ác quăng vô “Dưỡng tâm điện” aka “điện chờ chết”. Người khác sẽ yên lặng chờ chết qua ngày, nhưng không, chụy là nữ chính mà, phim chưa hết sao chụy chết được, mấy cưng hãy coi chị sẽ cách tân nơi này! Bùm, chị lau chùi, quét dọn, nấu thuốc bằng một loại cỏ duy nhất, vậy mà ai ai cũng hết bệnh, bất kể nó ho, nó lao, nó hắc lào, nó lang beng, cứ uống thuốc chụy làm là khỏe hết, phải khỏe nhanh nhanh để chị về tìm nam chính, không em nữ phụ ẻm giật. Chị kỳ ngộ với một bà thượng quan trong đó, bả cứu chị ra với điều kiện chị phải chép sách giúp bả. Chị ok, chị thoát.

Thôi bỏ qua giai đoạn chị nung một bình sứ trắng, vật phẩm trân quý sau đó được GM aka Hoàng thượng buff exp liên tục khiến chị oanh oanh liệt liệt thăng đùng đùng mấy level đi.  Nói tới chuyện chị qua là sếp ở một phòng chuyên trông coi vật quý, lại bị ghét. Chân lý là nữ chính đi tới đâu cũng sẽ bị ghét, như thế chị mới đi thu phục lòng người, cho các cưng biết là chị tài giỏi như thế nào, các cưng có hay cỡ nào cũng bị chị đàng áp hết, chị là nữ chính mà. Chị là nữ chính chân chính thiên tài, nung gốm, nung sứ chị biết (nhà mở lò gốm), hương liệu, vật phẩm trân quý chị biết (10 tuổi theo đoàn thương buôn sang Tây Vực buôn lậu, à, buôn bán), chị còn biết thơ, biết văn, trí nhớ siêu phàm (đọc qua vài lần thuộc không sai một chữ), nói chung chị là thánh nữ toàn cbn tài. Mấy cưng đừng ghen tị, trước khi chị đóng phim đạo diễn đã buff hết rồi, cưng có là thiên kim tiểu thư, học rộng tài cao đi nữa cũng không thể so với chị.

Nói tới chuyện khiến mình coi phim đi há, hai đứa hẹn hò dễ thương ghê. À, nam chính hẹn hò dễ thương ghê. Coi thấy ảnh cười là mình bấn hết cả lên, máu fan girl sôi sùng sục. Cơ mà coi phim cung cấm thấy tụi nó thích hẹn hò bí mật ghê, nhiều khi cũng dễ thương mà nhiều khi nghĩ mấy em nữ chính có phải não mịn quá rồi không? Có thằng thị vệ, thái giám nào mà rảnh ruồi, khi nào chị cần cũng có, có thằng thị vệ thái giám nào mà tới mức hoàng thượng, vương gia phải đứng ra bênh vực, nói đỡ không? Quan trọng là, chị thấy thằng thị vệ nào đẹp trai vậy chưa? :'(. Cbn, tất cả đồ đạc ảnh khoác lên trên người đều như ghi sẵn cái bảng “ta là quý tộc đó” vậy mà còn không thấy. Có thằng thị vệ nào mặc toàn tơ lụa quý, thêu trổ tùm lùm, rồi có cả thái giám tùy thân đi theo kè kè hông? 😥 Có hông? :'(.

Rồi sau khi ảnh lộ thân phận thật còn bày đặt giận. Ê, bộ chị lụm một con cún dễ thương ở ngoài đường, mang về nuôi, nó giữ nhà cho chị, trông trộm cho chị, chị cho nó ăn toàn cơm trộn kho quẹt. Cái một ngày đẹp trời chị lướt web tình cờ phát hiện hóa ra con Lulu nhà mình là cún quý sờ tộc, ăn bào ngư, vi cá, ở biệt thự rồi chị lại xách đầu nó lên hỏi “sao cưng lại lừa dối chị?” hả? Ảnh sinh ra ở đâu, cha mẹ làm nghề gì ảnh đâu có được chọn?? Vớ vẩn hết sức.

Mà thấy anh hoàng thượng dễ thương ghê, vì em dâu mà đắc tội với vợ, bị vợ giận. Rồi anh nam chính vì chị, bảo vệ chị mà mượn lực lượng chị dâu mình (người yêu thầm ảnh), thấy cũng tội chị quý phi, bị lợi dụng.

Sau đó mình không coi nổi nữa, lăn tới tập cuối thì thế này, anh nam chính bị ép cưới một em công túa. Em đó ngày xưa bị má ôm nhảy sông nên giờ không bình thường, nhũ mẫu ẻm nói “hai má con tui không muốn chia rẻ hạnh phúc hai người, nhưng má con tui không nơi nương tựa, cha ẻm sắp chết rồi nên kiếm người bảo vệ ẻm, thôi chồng thì không dám cướp, chỉ xin cái chức cho người đời bớt khinh, sống thanh thản cuối đời là được. Nên hoàng thượng cho xin cái chức Hoàng hậu nha, sau này ra đường không sợ bố con thằng nào cả”. Chị nữ chính đúng thánh nữ luôn. “Thôi, cha ẻm chết rồi, ẻm còn không được bình thường, nhường chức Quàng hậu cho ẻm đi, em hông cần đâu”. Ê, chức chính thê cũng nhường rồi, sao không nhường chồng luôn đi??? Ẻm là công chúa, công chúa đó! Dù cha không thương, mẹ không yêu cũng là công chúa một nước lớn đó! Ẻm xuống làm phi tần cũng không bố con thằng nào dám động vào ẻm đâu! Khiếp cả nhường!

Thôi, em xin khép lại màn ném đá tại đây, hân hạnh!

Advertisements

6 thoughts on “Preview Lục Trinh truyền kỳ

 1. Thien

  Nói thế ko sợ fan nó đập cho vào mặt à .Hình như ganh tị thì phải .Cứ chê hoài người ta là sao hạng A đấy (Triệu Lê Dĩnh) mà có phải tại chỉ đâu đạo diễn bắt làm sao thì làm vậy thôi

 2. Phạm chiến

  Tôi coi film này 5 6 lần rồi vì tôi mến triệu lệ dĩnh Và đây là thể loại film tôi thích nhất

 3. Tiểu Trà

  Đạo diễn caca lăng xê nữ 9 tới tận trời, gặp nạn ko chết đã vậy còn thu phục lòng người, bất công bất công!!!!
  Khi coi phim này lại tưởng tới Carol trong Nữ hoàng Ai Cập, đều là thánh nữ cả…. bức…. cmn xúc!!!!

 4. ABTrio (@crystina95)

  Căn bản mình xem phim này vì cặp đôi diễn viên chính quá là tình đi,phim thím Vu nên sạn nhiều cũng chẳng phải điều lạ gì,mà phim này là một trong những phim ít bị chê nhất của thím rồi =)))

 5. Giữa cánh đồng hoa

  Mình cũng chẳng thể nào nuốt nổi phim này. Xem lướt qua cũng chỉ vì mê Dương Dung. Chỉ mong chị ý kéo được Hiểu ca về lại cho xong

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s