Thiên niên hạnh ngộ

THIÊN NIÊN HẠNH NGỘ


Thể loại: Huyền sử, xuyên không.

Bối cảnh: Việt Nam năm 1256, đầu triều Trần.

Nhân vật: Hầu hết là có thật, trừ hai nhân vật nữ chính là hư cấu.

Warning: Mình đã cố ý đẩy cũng như kéo một vài sự kiện sớm hơn hoặc trễ hơn lịch sử cho phù hợp với nội dung mình muốn viết và cũng có một vài chi tiết là hư cấu. Mình sẽ cố gắng đi đúng như những gì sử sách chép hết mức có thể nên xin đừng quá so đo. Thân.

Mở đầu

Mọi chuyện bắt đầu cũng từ một mảnh ngọc bội tùy thân hay là do lời khấn của thiên tử quá linh nghiệm?

Con thoi tạo hóa xoay vòng, thế nào lại trở về quá khứ của hơn 800 năm trước.

Gặp được người có phải là số mạng của ta.

Bèo nước gặp nhau, cũng có lúc tan tan hợp hợp, huống hồ ta với người cách nhau cả mấy trăm năm.

Mối lương duyên thiên niên quay về một mối.

giữ… hay không giữ được?

Mục lục

Chương 1    Chương 2    Chương 3    Chương 4

Chương 5    Chương 6    Chương 7     Chương 8 

Chương 9    Chương 10

Advertisements

14 thoughts on “Thiên niên hạnh ngộ

 1. Thu Thảo

  Truyện rất tuyệt. Viết đc truyện cung đấu la bạn đã rất giỏi rồi. Mong bạn ngày càng phát huy hơn nữa. Mà bạn drop truyện à? Tiếc quá. Mình rất muốn đọc tiếp. Bạn se tiếp tục chứ? Đây là 1 bộ truyện hay. Mình chắc sẽ có rất nhiều ng đón đọc đấy. Chúc nhà đông khách 🙂 .
  Thân.

 2. Pingback: Truyện Việt Nam « Mộng Xuân

 3. nuyenvui

  sao không viết tiếp vậy bạn?mình ngày nào cũng chờ mỏi cổ,mình rất thích lịch sử nc nhà nhưng nó ko đc tái hiện qua fim ảnh như của trung quốc nên rất buồn.nay có truyện của bạn để đọc thì lại phải chờ thế này đúng là mừng hụt.bạn viết tiếp đi mà.mình xin đấy.

 4. whitehorse16

  Bạn ơi truyện hay quá! Trước giờ nhai mấy bộ xuyên Thanh đã rất mê rồi, giờ có một bộ xuyên việt nói về sự Việt nên mình “mở tròn mắt” ra mà đọc.

  Truyện bạn viết khá mạch lạc và logic nhưng có một vài điều mình thấy không hợp lí lắm hoặc là bạn chưa nói đến, như ở hồi 1, 2 cô gái yếu mềm chạy thoát một toán lính (?); cũng ở hồi 1, “nhất thời Đoan Trang không thể đọc được” chữ Nôm, vậy ra ĐT biết chữ Nôm (?); Chiêu Thánh biết ĐT ko phải là Thiên Thành, nhưng ko hề thắc mắc đến 2 cô gái này từ phương trời nào đến (!); NH biết chơi cổ cầm (?); NH đọc sách, vậy là cô cũng biết chữ Nôm (?)…tất nhiên việc các cô biết chữ Nôm hoặc biết chơi cổ cầm là điều hoàng toàn có thể xảy ra, nhưng mình nghĩ bạn nên viết thêm lí do để cho hợp lí (vd ĐT hồi nhỏ bị ông bắt học chữ Nôm, sau đó cô dạy chữ Nôm lại cho NH; NH có niềm say mê với nhạc dân tộc ở thời hiện đại…). Nhưng tốt nhất, mình nghĩ bạn nên để 2 cô này “mù chữ” và có ai đó dạy chữ, dạy văn cho 2 cô (giống Tiểu Yến Tử học chữ trong Hoàn Châu CC).

  Ngoài ra còn một số phần mình nghĩ bạn nên viết thêm, như cách 2 cô hòa nhập với một thế giới cổ xưa, mà còn ở trong cung nữa; hoặc sau khi 2 cô đàn hát thì phản ứng của mọi người trong bữa tiệc thế nào; Hoàng đế chưa nói chuyện riêng với Thiên Thành (ĐT) lần nào; trong cung toàn thấy đàn ông với cung nữ, ko thấy bà phi nào; đoạn 2 cô bị hỏi về “chuyện trước kia của Thiên Thành”, 2 cô xử lí cụ thể ntn;…mình thấy cốt truyện của bạn rất hay, nhưng có nhiều chi tiết lý thú và hấp dẫn mà bạn chưa khai thác hết, và mình nghĩ nên thêm chút hài hước thêm cho bộ truyện, đừng để nó cứng nhắc và ảm đạm nhưng mấy bộ xuyên việt mình từng đọc.

  Với lại mình nghĩ bạn nên “phóng tác” nhiều thêm nữa, tạo ra những nhân vật, câu chuyện, tình tiết mà lịch sử chưa hề nhắc tên tới. Vì đây là tiểu thuyết xuyên, yếu tố lịch sử chỉ là 1 cái cốt để bạn bám vào khai thác, và ngoài cái sử ra còn là câu chuyện riêng của các nhân vật đi xuyên thời gian nữa. Mình không biết bạn đọc bộ “Bộ Bộ Kinh Tâm” của Đồng Hoa chưa, nhưng nếu bạn đọc rồi thì sẽ thấy có nhiều chi tiết hoàn toàn ko có trong Ls Trung Hoa, hoặc những tích sử chưa chứng minh được đều được đưa vào và viết rất thật, rất chi tiết. Người đọc dù biết đó là hư cấu 100% nhưng vẫn có ấn tượng sâu sắc.

  Chỉ là vài dòng góp ý của mình thôi, hy vọng bạn có thể viết tiếp và viết hay hơn nữa!

  Thank you…

  P/S: mình cũng có ý định viết một truyện xuyên việt nói về lịch sử VN, nhưng tư liệu thì ko phong phú lắm và hầu hết được nói rất sơ sài nên mình chả có hứng ~.~ mình thấy bạn là người tiên phong nên ủng hộ hết mình ^^

  1. Cuuviho Tác giả bài viết

   Mình rất vui khi nhận đc góp ý của bạn ^^. à, xin lỗi vì không giải thích kỹ, cái bộ sách NH đọc là chữ Hán (vì mình nghĩ cái tựa sách cũng đủ rồi nên không thèm giải thích _ _!).
   Vì viết cổ trang Việt rất khó (khó dã man ấy chứ) nên mình cứ ngập ngừng không dám viết, sợ viết sai cái nào thì …
   Bộ này xem chừng khó nuốt quá a~~~

 5. nguyenvui

  sao tự nhiên lại có thêm hai chương khách không mời và nguyệt hạ vs quốc tuấn vậy.mình chẳng hiểu gì cả.mà sao bạn ko viết típ đi đang hay mà.

  1. Cuuviho Tác giả bài viết

   Có bạn ơi :(, nhưng mà lâu chút, mình dạo này lu bu vụ nhà cửa quá TT^TT Bạn thông cảm cho mình nha, trong tuần này mình sẽ cố ra chap mới

 6. Pingback: Việt fiction update « Mộng Xuân

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s